• Giới thiệu – liên hệ
  • Chính sách
  • Đăng ký
  • Đăng nhập
  • Quên mật khẩu
Tạp chí Lào - Việt
  • Trang chủ
  • Kinh tế
  • Tuần báo
  • Tham khảo
    • Video
  • Pháp luật
    • Thư viện pháp luật
    • Tư vấn pháp luật
  • Bản tin Đại sứ quán
No Result
View All Result
Tạp chí Lào - Việt
No Result
View All Result
Home Chính trị - Ngoại giao

Ngày hội của toàn Đảng, toàn dân Lào

13/01/2021
in Chính trị - Ngoại giao, Kinh tế

Không khí phấn khởi, vui tươi của ngày hội lớn đang tràn ngập trên đất nước Lào khi người dân nơi đây đang hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng NDCM Lào diễn ra từ ngày 13 đến 15-1 tại Thủ đô Vientiane. Nhiều phong trào quần chúng đã được phát động tại các tỉnh thành để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng.

Trong những ngày này, trên các tuyến phố ở Thủ đô Vientiane và các địa phương của Lào được chỉnh trang sạch đẹp, trang hoàng lộng lẫy cùng cờ Đảng, cờ Tổ quốc. Băng rôn, khẩu hiệu ca ngợi Đảng NDCM Lào, ca ngợi công lao của Chủ tịch Cayson Phomvihan, ca ngợi những kết quả việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng NDCM Lào, của công cuộc đổi mới toàn diện có nguyên tắc của Đảng NDCM Lào, kêu gọi đại đoàn kết toàn dân tộc cũng như các khẩu hiệu cổ động đất nước Lào văn minh, thịnh vượng, người dân Lào có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào về thành tựu trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng NDCM Lào, ông Khamhung Chanthavong, người dân Lào sống ở Quận Chanthabuli, Thủ đô Vientiane, khẳng định, nhân dân các dân tộc Lào đã nguyện đi theo con đường mà Đảng NDCM Lào đã vạch ra, xây dựng đất nước Lào hòa bình, độc lập, dân chủ, thống nhất và thịnh vượng.

Ông Khamhung Chanthavong cho biết, trong trái tim của ông cũng như tầng lớp thanh niên Lào hiện nay luôn nhớ tới công lao to lớn, không kể siết của Chủ tịch Cayson Phomvihan và các thế hệ lãnh đạo Lào đã sáng lập, xây dựng Đảng NDCM Lào, đã đặt nền móng và vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam.

Ngày hội của toàn Đảng, toàn dân Lào -0
 Lane Xang, tuyến phố chính tại Thủ đô Vientinane rợp cờ và biểu ngữ, Lào chiều 12-1.

Đảng NDCM Lào thành lập ngày 22-3-1955. Trong chặng đường hơn 65 năm lãnh đạo và đưa đất nước Lào ngày càng phát triển đi lên, Đảng NDCM Lào và nhân dân các dân tộc Lào đã luôn dành sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu đối với Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam.

Đảng NDCM Lào và Đảng Cộng sản Việt Nam có cùng chung nguồn gốc, cùng chung sứ mệnh lịch sử cao cả, lãnh đạo nhân dân hai nước đấu tranh giành độc lập dân tộc, thực hiện công cuộc xây dựng, đổi mới và phát triển đất nước.

Trong tình hình khu vực và thế giới có nhiều biến động phức tạp, nhưng hai Đảng, hai dân tộc Việt Nam và Lào đã tiếp tục sát cánh bên nhau, dành cho nhau sự ủng hộ chí tình, chí nghĩa. Mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Cayson Phomvihan và Chủ tịch Xuphanuvong đặt nền móng sẽ luôn được thế hệ lãnh đạo và người dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ nguyện noi theo, chung tay vun đắp.

Theo NDĐT

Tags: đại hội đảng NDCM Lào khóa XI

Bài viết liên quan

Vientiane rực rỡ cờ hoa trước giờ khai mạc Đại hội 11 Đảng Nhân dân Cách mạng Lào

12/01/2021

Thủ đô Vientiane được trang hoàng trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc

10/01/2021

Lãnh đạo Lào kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng

07/01/2021
Next Post

Vướng mắc xuất khẩu kéo giá sắn Lào xuống thấp

Discussion about this post

Bài cùng chuyên mục

  • Chính phủ Lào họp thường kỳ tháng 8
  • Chính phủ Lào được đề nghị đánh thuế đối với thương mại điện tử
  • Trung Quốc phát hiện ca nhiễm Covid-19 không triệu chứng nhập cảnh từ Lào
  • Lào – Thái Lan hội thảo tăng cường hợp tác thương mại biên mậu
  • Doanh nghiệp Trung Quốc và Lào ký hợp tác lĩnh vực phát triển năng lượng xanh
  • Cảng cạn Thanaleng và Khu logistic Vientiane sẽ hoạt động thử nghiệm trong tháng 7
  • Trưởng Ban đối ngoại TƯ Đảng Lào-Campuchia hội đàm trực tuyến
  • Lào ngày 8/7 ghi nhận thêm 69 ca mắc mới Covid-19
  • Động đất 4.9 độ Richter tại Bắc Lào
  • Bệnh viện ở Champasak quá tải người mắc Covid-19

Bài viết liên quan

  • Vientiane rực rỡ cờ hoa trước giờ khai mạc Đại hội 11 Đảng Nhân dân Cách mạng Lào
  • Thủ đô Vientiane được trang hoàng trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc
  • Lãnh đạo Lào kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng

Lào đạt tiến bộ trong giải quyết khó khăn kinh tế tài chính

15/08/2022

Quảng Bình – Khăm Muộn tăng cường hợp tác phụ nữ

15/08/2022

Dịch vụ vận tải hàng hóa đường sắt siêu tốc Malaysia – Thái Lan – Lào chính thức vận hành vào tháng 10 năm nay

15/08/2022

Khai mạc lớp bồi dưỡng cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên Lào khóa 27 tại Hà Nội

15/08/2022

Lũ lụt ảnh hưởng tới hàng nghìn người ở miền Bắc nước Lào

15/08/2022

Trưởng ban Tổ chức trung ương thị sát Dự án xây dựng Tỉnh lị Phong Saly

14/08/2022

Toàn bộ bản quyền thuộc về Tạp chí Lào Việt
Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn

LIÊN HỆ

Tạp chí Lào - Việt
Địa chỉ:  167 bản Anou, quận Chanthabouly, thủ đô Viêng Chăn
Điện thoại: +85620 99655568
Email: tapchilaoviet@gmail.com

KẾT NỐI

Toàn bộ bản quyền thuộc về
Tạp chí Lào Việt -
Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn

Tạp chí Lào - Việt
Địa chỉ: 167 bản Anou, quận Chanthabouly, thủ đô Viêng Chăn
Điện thoại: +85620 99655568
Email: tapchilaoviet@gmail.com

No Result
View All Result
  • Trang chủ
  • Kinh tế
  • Tuần báo
  • Tham khảo
  • Cộng đồng
  • Học tiếng Lào-Việt
  • Ký ức người lính Việt Lào
  • Pháp luật
  • Giới thiệu – liên hệ

© 2018 Tạp chí Lào Việt
Toàn bộ bản quyền thuộc về Tạp chí Lào Việt - Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn.