Nga nói Lào là ‘thượng khách’ tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông

Nga cho biết, Phó Chủ tịch nước của Lào là vị khách nước ngoài hàng đầu tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông tổ chức tại thành phố cảng Vladivostok từ 10-13/9.

Ảnh: Sputnik

Nga không đề cập tới chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Đầu tuần trước, tờ The New York Times đưa tin, ông Kim Jong Un sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Vladivostok trong tháng này. Điều đó làm dấy lên suy đoán ông Kim sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov nói, vị khách nước ngoài cấp cao dự sự kiện này là Phó Chủ tịch nước của Lào – bà Pany Yathotou. Tổng thống Putin sẽ có cuộc gặp song phương riêng rẽ với nhà lãnh đạo Lào.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Quốc Thanh cũng tham dự các sự kiện của diễn đàn.

Theo Tass, Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần thứ 8 được tổ chức tại thành phố cảng Vladivostok vào ngày 10-13/9.

Đây là một diễn đàn quốc tế quy tụ các lãnh đạo doanh nghiệp, chính trị gia và nhân vật công chúng từ khắp nơi trên thế giới để thảo luận về sự phát triển của vùng Viễn Đông Nga và sự hội nhập của vùng này vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Chủ đề của diễn đàn năm nay là “Con đường dẫn đến quan hệ đối tác, hòa bình và thịnh vượng”. Khoảng 7.000 đại biểu tham dự các sự kiện của diễn đàn.

Theo Vietnamnet

Bài viết liên quan

Next Post